Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 26/09: Thầy Park nhận hung tin từ tân binh, U23 Việt Nam rơi vào bảng dễ thở

Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 26/09: Thầy Park nhận hung tin từ tân binh, U23 Việt Nam rơi vào bảng dễ thở

U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở VCK U23 châu Á 2020; Thầy Park nhận hung tin từ tân binh; HLV Thái Lan khẳng định không có đội nào nổi bật ở tuổi dưới 23,..sẽ là những tin chính trong phần điểm tin bóng đá Việt Nam tối 26/09.

Nhận định bóng đá Freiburg vs M’Gladbach, 01h30 ngày 6/6
Nhận định bóng đá Cologne vs Leipzig, 1h30 ngày 2/6: Cú hích của Leipzig
Nguyễn Khắc Vũ và những khát khao trong lần đầu lên tuyển

Thầy Park nhận hung tin từ tân binh

Tân binh Việt Phong gặp chấn thương phải bỏ dở buổi tập ở tuyển Việt Nam, khiến HLV Park Hang Seo lo lắng. Chiều 26/9, tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ 4 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ở buổi tập này không có sự xuất hiện của hai cầu thủ chấn thương là Đình Trọng và Văn Đức, còn Tô Văn Vũ vẫn tập riêng với bác sĩ Choi. Khi buổi tập diễn ra được khoảng 10 phút, HLV Park Hang Seo được thông báo về chấn thương mới của tân binh Việt Phong. Theo các bác sĩ, cầu thủ CLB Viettel gặp vấn đề ở ngón chân, phải nghỉ vài ngày tới 1 tuần. Đây là thông tin không vui với thầy Park bởi tuyển Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện quan trọng.

U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở VCK U23 châu Á 2020

Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 26/09: Thầy Park nhận hung tin từ tân binh, U23 Việt Nam rơi vào bảng dễ thở - Bóng Đá

U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở tại VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Anh Khoa.

U23 Việt Nam với thành tích dẫn đầu bảng K ở vòng loại (diễn ra vào tháng 3 vừa qua) cùng với vị thế là đương kim Á quân đã được xếp ở nhóm hạt giống thứ 1 cùng với U23 Thái Lan (chủ nhà), U23 Uzbekistan (đương kim vô địch) và U23 Qatar (đội xếp thứ 3). Tại buổi lễ, với những lá thăm may rủi, U23 Việt Nam được xếp vào bảng D cùng với 3 đối thủ khác là: U23 CHDCND Triều Tiên (nhóm 2), U23 Jordan (nhóm 3) và U23 UAE (nhóm 4). Đây là bảng đấu tương đối dễ thở khi bảng C được xem là bảng đấu tử thần với sự hiện diện của U23 Uzbekistan, U23 Hàn Quốc, U23 Trung Quốc và U23 Iran.

HLV Park Hang-seo may mà chúng ta không gặp Hàn Quốc

Theo như kết quả tại lễ bốc thăm VCK U23 Châu Á 2020, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm các đối thủ: U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE ở bảng D. Trước nhiều ý kiến cho rằng, U23 Việt Nam thực sự may mắn, nhưng HLV Park Hang-seo lại khẳng định, ông không tin vào khái niệm này. “Thực ra tôi không tin vào khái niệm dấu hiệu vận may, chúng ta nỗ lực thì vận may sẽ đến và tôi tin tưởng vào điều đó.”- HLV Park Hang-seo nói. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chia sẻ rằng U23 Việt Nam rất may khi không nằm cùng bảng với U23 Hàn Quốc. Lí do được HLV Park Hang-seo đưa ra là: “Nói gì thì nói, Hàn Quốc cũng là quê hương của tôi nên tôi cảm thấy có chút áp lực. Không phải chúng ta sợ khi nằm cùng nhóm với U23 Hàn Quốc, mà là việc phóng viên Hàn Quốc rất nhiều, họ nhiều lắm, hỏi nhiều phát mệt.” 

HLV Thái Lan khẳng định không có đội nào nổi bật ở tuổi dưới 23

Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà Thái Lan chung bảng với Iraq, Australia và Bahrain. Sau lễ bốc thăm, HLV U23 Thái Lan Akira Nishino đã có buổi trao đổi nhanh với truyền thông, nhận định về cơ hội của đội nhà. Ông nói: “Bất kể kết quả bốc thăm như nào, cả đội đã có được sự chuẩn bị tốt nhất và cố gắng thi đấu hết sức mình. Đối thủ nào cũng mạnh và chúng tôi phải chuẩn bị càng nhiều càng tốt để sẵn sàng chiến đấu. Ở độ tuổi dưới 23, không có đội nào là nổi trội hơn hẳn. Rõ ràng, tôi cũng cần tìm hiểu thêm thông tin về các cầu thủ của chúng tôi, cũng như của đối thủ. Cuối năm, U23 sẽ có cơ hội cạnh tranh tại SEA Games. Sau đó, đội sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết U23 châu Á.”


COMMENTS