Công Phượng và “lương tháng bằng 1 năm tại Việt Nam”: Giá trị không nằm ở con số

Công Phượng và “lương tháng bằng 1 năm tại Việt Nam”: Giá trị không nằm ở con số

Theo tiết lộ, lương tháng của Công Phượng tại Sint-Truidense bằng 1 năm tại Việt Nam, tuy nhiên, giá trị của anh không chỉ đơn thuần là những con số vô tri.

Bầu Hiển nhẹ nhàng đáp trả lời tố cáo của bầu Đức
Nhận định bóng đá Zlin vs Pribam, 21h00 ngày 6/6
Soi kèo U23 Saudi Arabia vs U23 Syria, 20h15 ngày 15/1/2020 – U23 Châu Á

Nguyễn Công Phượng – một trong những tiền đạo tài năng của bóng đá Việt Nam đã đạt được thoả thuận sang Bỉ thi đấu cho Sint-Truidense theo dạng cho mượn 1 năm từ CLB HAGL. Lễ ký kết hợp đồng giữa 3 bên cũng đã được cử hành vào sáng hôm qua (05/07).

Công Phượng và

 Công Phượng đã hoàn tất đàm phán với CLB Sint-Truidense. Ảnh: Đình Viên.

Một trong những điều khoản trong thương vụ này được chú ý chính là mức lương mà tiền đạo 24 tuổi được nhận khi thi đấu cho đội bóng lâu đời của bóng đá Bỉ. Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cho hay: “Bây giờ Công Phượng sang châu Âu khoác áo Sint-Truidense, dự bị 12 trận cũng được, không sao cả, đó cũng xem như là sự thành công.

Không được thi đấu nhưng vẫn được ra sân tập luyện với các ngôi sao châu Âu, đâu phải không được tập luyện đâu. Mà nói thật, làm sao không cho Phượng đi được, sang đó nhận lương 1 tháng bằng lương 1 năm mà cầu thủ Việt Nam nhận được. Đó không phải là thành công còn gì nữa, lương của một mình Công Phượng bằng 12 cầu thủ chơi bóng ở Việt Nam.”

Còn trang Fox Sports Asia cũng đưa tin về mức lương của CP10: “Được biết, hợp đồng của Công Phượng và HAGL rơi vào khoảng 1.000 USD/tháng và anh cũng vừa có được số tiền 10.000 USD từ đội bóng cũ Incheon United. Và theo thông tin tiết lộ rằng số tiền mà Công Phượng nhận được từ châu Âu sẽ gấp 2 hoặc 3 lần so với số tiền anh nhận từ HAGL.

Công Phượng và

  Trang Fox Sports Asia đưa tin về mức lương của Công Phượng tại Sint-Truidense. Ảnh chụp màn hình.

Số tiền kể trên rõ ràng không phải mức lương quá cao so với mặt bằng chung của các đội bóng tầm trung ở châu Âu. Tuy nhiên, lại là một khoản tiền không nhỏ so với thu nhập của các cầu thủ tại Việt Nam.”

Việc đưa thông tin về lương để củng cố sự hợp lý của thương vụ này từ bầu Đức là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, vượt lên trên đó là những giá trị đáng quý hơn từ bước đi, tầm nhìn và bản lĩnh của HAGL cũng như cá nhân Công Phượng. Bởi lẽ, họ chấp nhận rủi ro, bỏ ngoài tai những dư luận trái chiều và đi trên con đường độc đạo vì sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Đúng như chia sẻ của ông bầu 57 tuổi, muốn đưa bóng đá đi lên thì phải hội nhập và các cầu thủ Việt Nam phải được xuất ngoại, làm quen, tập luyện, học hỏi những tiến bộ từ các nền bóng đá tiên tiến. Và điều quan trọng hơn cả, họ chấp nhận hy sinh không ra sân thường xuyên để đổi lấy bằng việc hít thở bầu không khí chuyên nghiệp, cạnh tranh và phát triển.

Công Phượng và

 Nguyễn Công Phượng sẽ toả sáng tại Bỉ?

Những tín hiệu đáng mừng trong thời gian qua từ Công Phượng, Văn Lâm cho thấy rằng việc xuất ngoại thi đấu có thể chưa thành công trong thời gian đầu nhưng nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ trong tương lai. Cái giá của sự thành công về sau luôn kèm theo sự hy sinh từ những bước đi đầu tiên.

Công Phượng có thể nhận số tiền lương khủng so với mặt bằng chung tại Việt Nam. Nhưng điều mà chính anh và HAGL hướng đến không đơn thuần chỉ là bài toán kinh tế, những con số khô khan ấy. Mà đó là cả chiến lược, là sự hy sinh vì một tương lai tươi sáng cho cá nhân Công Phượng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.


COMMENTS