Công Phượng chính thức sang Bỉ: Có tiếp tục là thương mại?

Công Phượng chính thức sang Bỉ: Có tiếp tục là thương mại?

Việc Công Phượng kí hợp đồng rồi mới kiểm tra y tế, đặt ra nhiều sự hoài nghi cho chuyến hành trình tiếp theo của tiền đạo 24 tuổi tại CLB Sint-Truiden của Bỉ.

Soi kèo Hong Kong vs Trung Quốc, 14h15 ngày 18/12 – Giải Đông Á
Bại tướng của thầy Park: “Dẫn ĐT Indonesia là công việc khó khăn nhất châu Á”
Nhận định bóng đá Burnley vs Aston Villa, 19h30 ngày 1/1

Ngày 5.7 tại TP. HCM, Nguyễn Công Phượng chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden của Bỉ với thời hạn cho mượn 1 năm. Theo kế hoạch, tiền đạo quê Nghệ An sẽ sang Bỉ kiểm tra y tế vào ngày 11.7 cùng với chân sút Nhật Bản Yuma Suzuki. Tuy nhiên vì một số trục trặc nên Công Phượng sẽ lùi ngày kiểm tra y tế vào đầu tuần tới. 

Trong sáng nay, Công Phượng chính thức lên đường sang Bỉ để hội quân cùng các đồng đội. Từ những điều khoản giữa CLB HAGL và Sint-Truiden cho thấy, liệu hành trình sang Bỉ của Công Phượng có tiếp tục là thương mại, giống như việc Công Phượng sang Incheon United hay Mito Hollyhock?

Công Phượng sang Bỉ: Có tiếp tục là thương mại?  - Bóng Đá

Ngày 5.7 vừa qua, Công Phượng chính thức kí hợp đồng với CLB Sint-Truiden.

Xét về trường hợp của Công Phượng, tiền đạo sinh năm 1995 đã chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden dưới sự chứng kiến của hàng trăm phóng viên và cả báo chí quốc tế, nhưng lại chưa có bất kì cuộc kiểm tra y tế nào diễn ra trước đó. Không có bất kì đội bóng nào lại ký hợp đồng khi cầu thủ đó chưa vượt qua buổi kiểm tra y tế, cấp thiết nhất là ra thông báo, đôi bên đã đạt thoả thuận. Thế mới thấy, việc để Công Phượng sang Bỉ lại có nhiều tính toán, hơn là về vấn đề chuyên môn. 

CLB Sint-Truiden được xem là đội bóng để nâng tầm các cầu thủ Châu Á đặc biệt là Nhật Bản. Wataru Endo, Yuta Koike, Daichi Kamada, Tekehiro Sekine… là những cầu thủ xứ hoa anh đào đang thi đấu tại Sint-Truiden, chủ sở hữu là công ty DMM của Nhật. Đơn vị này đang muốn mở rộng thị trường của mình tại Châu Á, việc họ nhắm đến các cầu thủ của khu vực này là điều tất yếu. Công Phượng cũng không phải là cầu thủ làng nhàng, tiếng tăm của Công Phượng không phải là ít. 

Trở về 5 tháng trước, Công Phượng gia nhập Incheon United, phía đại diện đội bóng Hàn Quốc đã có những lời phát biểu có cánh cho Công Phượng. Trong trận ra quân K.League 2019, CĐV đã có mặt rất đông trên sân, nhất là người hâm mộ Việt Nam. Từ đó, K-League đã được chú ý nhiều hơn, nhưng sau tất cả Công Phượng đã làm rất tốt về mặt hình ảnh còn về chuyên môn thì không có đóng góp gì nổi bật. 

Công Phượng sang Bỉ: Có tiếp tục là thương mại?  - Bóng Đá

Sức hút rất lớn của CP10 khi Fanpage của CLB Sint-Truiden đã có hơn 50.000 lượt thích. 

Sức hút của Công Phượng đã thể hiện rất rõ khi anh còn chưa đặt chân đến Bỉ. Fanpage của CLB Sint-Truiden chỉ có vỏn vẹn 3000 lượt thích, giờ đã hơn 50 nghìn lượt thích chỉ trong vài ngày khi có được bản hợp đồng với Công Phượng. Có thể nói, đây là một bước thành công về mặt truyền thông của CLB Sint-Truiden, bất chấp việc Công Phượng có vượt qua được buổi kiểm tra y tế hay không. 

12 năm trước khi bầu Đức thành lập học viện HAGL Arsenal JMG, ông Bầu phố núi luôn mong muốn các “con cưng” của mình sẽ được thi đấu ở Châu Âu, những đứa con của ông đã thất bại ở môi trường Thai-League, J-League, K-League. Liệu Công Phượng có thể thành công ở môi trường bóng đá cao hơn là Châu Âu, đây vẫn còn là dấu hỏi lớn. Nhưng trước hết bầu Đức đã cho người ta thấy được ông là người “nói được làm được”.

Công Phượng sang Bỉ: Có tiếp tục là thương mại?  - Bóng Đá

Dù bất cứ điều gì, NHM vẫn luôn mong muốn Công Phượng sẽ thành công. 

NHM đang rất lo lắng viễn cảnh ấy lại xảy ra. Nếu Công Phượng thi đấu không thành công thì bầu Đức có tiếp tục “giải cứu” Công Phượng, giống như lúc tiền đạo 24 tuổi ở Incheon United. Hay ông để Công Phượng “mài đũng quần” trên ghế dự bị như cách ông đã nói “ngồi dự bị cũng là thành công” khi cho Công Phượng đặt chân đến một đội bóng ở Châu Âu, dù trước đó tiền đạo quê Nghệ An đã thất bại ở môi trường bóng đá thấp hơn.  

Suy cho cùng, NHM không hề muốn thấy những hình ảnh trong quá khứ lại diễn ra. Xuân Trường bị chấm dứt hợp đồng phải về nước sớm, hay chính Công Phượng không được ra sân thi đấu thường xuyên ở Incheon United. Việc Công Phượng sang Bỉ thi đấu dù có chủ đích gì đi nữa, NHM vẫn luôn hy vọng anh sẽ được thi đấu thường xuyên và thành công ở xứ người. Để khi trở về khoác áo ĐT Việt Nam, Công Phượng vẫn luôn là niềm hy vọng của NHM tại quê nhà. 


COMMENTS