Chủ tịch CLB Bỉ so sánh Mohamed Salah với Công Phượng

Chủ tịch CLB Bỉ so sánh Mohamed Salah với Công Phượng

Trong buổi ký hợp đồng với Công Phượng, Chủ tịch CLB bóng đá Bỉ, ông Takayuki Tateishi hy vọng Công Phượng sẽ tỏa sáng như Mohamed Salah của Liverpool.

Filip Nguyễn toả sáng, báo tin vui cho HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo để lộ 3 cái tên “lạ hoắc” trong sơ đồ ĐT Việt Nam
Đấu Việt Nam, ĐT Malaysia gọi 4 cầu thủ nhập tịch

Trước câu hỏi của phóng viên, vì sao một đội bóng có thương hiệu đang thi đấu tại giải VĐQG Bỉ lại lựa chọn Công Phượng thay vì cầu thủ châu Á có nền bóng đá phát triển như Qatar, Iraq hay Hàn Quốc? Vị Chủ tịch CLB Sint-Truidense – ông Takayuki Tateishi chia sẻ một điều đầy bất ngờ về bóng đá Việt Nam: “Các bạn biết đấy, bóng đá thế giới thay đổi rất nhanh. Các CLB ở các quốc gia nhỏ cũng đang tiến bộ từng ngày một. Tôi rất bất ngờ về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những giải đấu vừa qua, tôi biết các bạn sẽ là Quốc gia phát triển thành đội bóng mạnh ở khu vực châu Á.

Chủ tịch CLB Bỉ so sánh Mohamed Salah với Công Phượng - Bóng Đá

Chủ tịch CLB Sint-Truidense – ông Takayuki Tateishi so sánh Công Phượng với Mohamed Salah của Liverpool. Ảnh: Đình Viên. 

Tôi biết Việt Nam có những cầu thủ chất lượng, một cầu thủ chất lượng khác với một nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới. Các bạn biết rằng trước đó, chẳng ai nghĩ một cầu thủ người Ai Cập như Mohamed Salah có thể tỏa sáng rực rỡ tại Liverpool. Bóng đá Việt Nam thời gian qua phát triển rất nhanh và đã đạt đẳng cấp châu lục. Tôi hy vọng rằng bản hợp đồng với Công Phượng cũng sẽ tỏa sáng thành công như thế.”

Được biết, Công Phượng sẽ gắn bó với CLB Sint-Truidense theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Tại sân Stayen, anh sẽ mang chiếc áo số 15, số áo mang theo nhiều kỳ vọng của bầu Đức khi đưa anh đến với giải VĐQG Bỉ.

Ông Takayuki Tateishi cho biết thêm: “Khi chiêu mộ Công Phượng, chúng tôi đã trao đổi với HLV trưởng và đã được ông ấy đồng ý. Chúng tôi đã có một quá trình theo dõi Công Phượng từ khi anh ấy thi đấu cho Mito Hollyhock, Incheon United và ĐTQG. Tôi nghĩ, anh ấy đã trải qua nhiều lần thất bại và chắc chắn sẽ có nhiều bài học để đáp ứng được chuyên môn khi gia nhập đội chúng tôi.”

Chủ tịch CLB Bỉ so sánh Mohamed Salah với Công Phượng - Bóng Đá

Chủ tịch CLB Sint-Truidense – ông Takayuki Tateishi hy vọng bản hợp đồng của Công Phượng ra châu Âu góp 1 phần nâng tầm bóng đá châu Á. Ảnh: Đình Viên. 

Việc mượn Công Phượng với thời hạn 1 năm là chiến lược phát triển bóng đá và đặc biệt, nâng tầm cầu thủ châu Á của ông chủ người Nhật Bản: “Cách đây 10 năm về trước, chúng tôi cũng đang suy nghĩ giống các bạn hiện tại. Tỷ lệ cầu thủ Nhật thành công khi xuất ngoại chỉ là 50%. Các cầu thủ của Sint-Truidense đều do chính tôi lựa chọn và họ đã khẳng định được tài năng của mình. Chiến lược của chúng tôi là nâng tầm cầu thủ châu Á và tôi nghĩ Công Phượng cũng sẽ thành công”, Chủ tịch CLB bóng đá Bỉ, Takayuki nhấn mạnh khi nhắc đến hợp đồng của Công Phượng.


COMMENTS