CHOÁNG! Rooney gửi yêu cầu CN, nhà Glazer đáp trả chấn động

CHOÁNG! Rooney gửi yêu cầu CN, nhà Glazer đáp trả chấn động

Sau 6 năm, cựu thuyền trưởng Man Utd đã hé mở bí mật của kỳ chuyển nhượng hè 2013.

Là tấm gương cho cả châu lục, 2 sao Liverpool nhận lời ‘có cánh’ từ tiền bối
10 sao Liverpool hưởng lương cao nhất CLB: Địa chấn Mane; Xứng danh công thần
“Không ai làm HLV Man Utd tốt hơn ông ấy”

Mùa hè năm 2013, David Moyes tiếp quản ghế nóng tại Old Trafford, thay thế HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson. Ngay từ những ngày đầu đảm nhận vai trò thuyền trưởng Manchester United, HLV người Scotland đã phải đối mặt bài toán khó khăn mang tên tương lai Wayne Rooney.

Là một trong những công thần hàng đầu của Quỷ Đỏ, nhưng “Gã Shrek” lại bị ảnh hưởng bởi mâu thuẫn cuối triều đại Sir Alex. Tháng 05/2013, ở trận cuối cùng của mình tại Old Trafford, nhà cầm quân 77 tuổi xác nhận Rooney đã gửi yêu cầu rời United trong cuộc gặp với ông. 

Tuy vậy sau tất cả, Rooney chẳng những không rời Tây Bắc nước Anh, mà còn đặt bút gia hạn hợp đồng vào tháng 02/2014.

What the Glazers told David Moyes after Wayne Rooney's Manchester United transfer request - Bóng Đá

 Moyes và Rooney.

Hồi tưởng quá khứ qua beinSports, Moyes tường thuật những gì đã diễn ra: “Tôi nghĩ Wayne thật sự gửi 1 yêu cầu chuyển nhượng. Và rồi các chủ sở hữu United nói: ‘Ông không nghĩ chúng tôi lắng nghe các yêu cầu chuyển nhượng? Chúng tôi đã có những cầu thủ hay hơn nhiều gửi các yêu cầu chuyển nhượng. Chúng tôi nói với bọn họ khi nào chúng tôi muốn họ rời United‘.

Wayne không chống đối tôi chút nào. Tôi nghĩ cậu ấy bất bình với BLĐ theo cách chuyện diễn ra thời điểm đó. Tôi nghĩ Wayne cảm thấy đã đến lúc để ra đi.”

Xem tài năng chơi bóng của Rooney – cây làm bàn số 1 lịch sử United:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiI4djhHdGtadCIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiIsImFkcyI6InByZS1yb2xsIn0=” width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS