CHÍNH THỨC: City Football Group hoàn tất hợp đồng 389 triệu bảng

CHÍNH THỨC: City Football Group hoàn tất hợp đồng 389 triệu bảng

Một thương vụ khổng lồ vừa được hoàn tất giữa công ty mẹ của Manchester City và tập đoàn hàng đầu ở Mỹ.

3 ngôi sao có thể góp công khiến MU mất top 4 Premier League
“Ngày cuối TTCN rất điên rồ, tôi ký giấy tờ cố rời Arsenal”
Robertson: “Không phải tôi, anh ấy mới là hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới”

Ấn phẩm The Telegraph vừa đưa tin rằng City Football Group (CFG) đã bán cổ phần cho công ty Silver Lake. Thỏa thuận này có giá trị 389 triệu bảng, tập đoàn sở hữu Man City được xác định giá trị ở mức 3,73 tỷ bảng và mang lại cho Silver Lake khoảng 10% cổ phần.

Chủ tịch của tập đoàn CFG là Khaldoon Al Mubarak cho biết: “Silver Lake là công ty hàng đầu thế giới về đầu tư công nghệ và chúng tôi rất vui mừng khi cả hai xác nhận rằng khoản đầu tư của họ vào CFG và cơ hội phát triển hơn nữa mà sự hợp tác của họ mang lại. 

OFFICIAL: Man City announce £389m investment from American private equity firm Silver Lake. - Bóng Đá

 Egon Durban (trái) và Khaldoon Al Mubarak (phải).

Chúng tôi chia sẻ niềm tin mãnh liệt vào các cơ hội được thể hiện bởi sự hội tụ của giải trí, thể thao và công nghệ và khả năng tập đoàn City Football Group tạo ra tăng trưởng dài hạn và doanh thu mới trên toàn cầu”.

Egon Durban, Giám đốc điều hành của Silver Lake, sẽ đại diện cho các nhà đầu tư công nghệ trong hội đồng quản trị CFG. Ông nói về quan hệ đối tác: “Chúng tôi rất hào hứng đầu tư vào CFG, nơi đang định nghĩa lại bóng đá trên toàn cầu…”.

Như vậy, quyền sở hữu City Football Group sẽ bao gồm 3 bên Abu Dhabi United Group: 77%, China Media Capital: 12% và Silver Lake: 10%. Tập đoàn CFG bao gồm nhiều câu lạc bộ khác nhau trên khắp thế giới, nhưng Man City có giá trị lớn nhất với 3,2 tỷ bảng.

City Football Group hiện tại có tới 7 thành viên: Man City (Anh), New York City (Mỹ), Melbourne City (Australia), Yokohama Marinos (Nhật Bản), Club Atletico Torque (Uruguay), Girona (Tây Ban Nha) và mới nhất là Sichuan Jiuniu (Trung Quốc).

Guardiola nói về Man City tại Champions League:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJidWtUbDhsdSIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS