“Cậu ấy còn hơn cả Dennis Bergkamp lẫn Eric Cantona”

“Cậu ấy còn hơn cả Dennis Bergkamp lẫn Eric Cantona”

Chuyên gia của talkSPORT, Adam Catterall đã hết lời khen ngợi ngôi sao Liverpool, Roberto Firmino.

Nhìn kìa Man Utd, họ quá hạnh phúc khi rời Old Trafford!
2 danh thủ Man United làm người đại diện bất đắc dĩ
Bệnh của Chelsea: Thừa lượng, thiếu chất

Theo Adam Catterall, tầm ảnh hưởng của Roberto Firmino đối với Liverpool có thể hơn tầm ảnh hưởng của 2 huyền thoại Dennis Bergkamp với Arsenal và Eric Cantona với Man Utd.

Đã có một số cuộc tranh luận về tầm quan trọng của tiền đạo người Brazil với đội bóng của Jurgen Klopp, sau khi có thông tin cho thấy Bayern Munich đang xem xét mức giá 75 triệu bảng để có Firmino.

Liverpool forward Roberto Firmino labelled ‘irreplaceable’ and comparison made to Arsenal and Manchester United legends - Bóng Đá

 Firmino đã ghi 10 bàn thắng cho Liverpool mùa này.

Adam Catterall lên tiếng: “Không thể nghi ngờ, Firmino quá hoàn hảo. Trên hàng công 3 người của Liverpool, đừng hiểu lầm tôi, Sadio Mane rất đặc biệt, Salah rất đặc biệt, nhưng Firmino là người kết dính tất cả.

Firmino là người quan trọng nhất của mũi đinh 3 này. Tôi nghĩ rằng hai người còn lại có thể thay thế. Đừng hiểu sai ý tôi, Liverpool không muốn thay thế họ và cũng không nên làm thế.

Firmino là người không thể thay thế. Hiện tại, không có cầu thủ nào khác trên hành tinh có thể làm những gì anh ta làm. Anh ấy rất tài năng.

Anh ấy tốt hơn cả Dennis Bergkamp và Eric Cantona. Hãy nhìn kìa, nghe câu này, nhiều người sẽ muốn xe bus cán tôi đi. Bergkamp đặc biệt. Eric Cantona, tôi nghĩ rằng anh ấy là một trong những cầu thủ quan trọng nhất Premier League.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của họ tại Arsenal và Manchester United tương ứng khi đó không được như Firmino với Liverpool bây giờ.

Các cổ động viên của Liverpool sẽ nói với tôi Van Dijk là cầu thủ quan trọng nhất và bạn có thể đồng ý. Nhưng ở khía cạnh tấn công, chỉ cần nhìn vào cảm quan không gian của Firmino, anh ấy biết mình nên ở đâu trên sân và nơi đồng đội của anh ấy có mặt, anh ấy có thể tìm thấy họ, có thể ghi bàn. Anh ấy là không thể tin được.”

Liverpool forward Roberto Firmino labelled ‘irreplaceable’ and comparison made to Arsenal and Manchester United legends - Bóng Đá

 2 huyền thoại bất diệt của Premier League.

Thống kê cho thấy Firmino đã có 56 bàn thắng ở Premier League sau 162 lần ra sân, đồng thời có thêm 34 pha kiến tạo. Bergkamp thì có 87 bàn thắng sau 315 lần ra sân nhưng cung cấp đến 94 pha kiến tạo.

Cantona đã chơi 156 trận và ghi 70 bàn, cung cấp 56 pha kiến tạo. Cựu tiền đạo của United và Leeds đã in dấu giày của mình vào 126 bàn thắng trong thời gian ở Premier League, trung bình là 0,8 mỗi trận.

Adam Catterall thật sự táo bạo khi so sánh Firmino với hai huyền thoại Premier League như Bergkamp và Cantona. Ông cũng không thể quên bảy danh hiệu kết hợp mà họ giành được. Trong khi đó, Liverpool đang nỗ lực để có thể lên ngôi vô địch Premier League lần đầu tiên sau 30 năm và ngôi sao người Brazil có thể phải tận hưởng thành công bền vững tại Anfield để được nhắc đến một cách xứng tầm như hai người ‘tiền bối’.

Roberto Firmino ghi bàn ở tuyển:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJXeFVoc0tKTiIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS