Cái mác “xuất ngoại” đè nặng trên lưng của Công Phượng?

HomeĐTQG

Cái mác “xuất ngoại” đè nặng trên lưng của Công Phượng?

Tiền đạo của HAGL sắp sửa sang châu Âu thi đấu, cho dù 2 lần trước đó Công Phượng đều thất bại.

HLV Nguyễn Văn Sỹ tiết lộ mục tiêu của trận đấu với Hà Nội FC
Đấu Việt Nam: Mưu sâu, kế hiểm của HLV Akira Nishino
Nguyễn Văn Quyết: Người chiến binh tận hiến cho màu cờ sắc áo

Nơi mà cầu thủ xứ Nghệ đặt chân đến là CLB Sint-Truidense V.V đang chơi ở giải VĐQG Bỉ. CLB này được đánh giá còn mạnh hơn Mito Hollyhock và Incheon United mà Công Phượng từng khoác áo. Và dĩ nhiên, giải đấu này ở một đẳng cấp cao hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc.

- Bóng Đá

 Công Phượng thất bại tại Incheon.

2 cuộc hành trình trước đó của Công Phượng đều thất bại, vậy lý do gì để người ta có thể tin rằng tiền đạo sinh năm 1995 có thể cạnh tranh được ở môi trường mới khốc liệt hơn? Quyết định của bầu Đức khá khó hiểu khi ông chỉ chăm chăm muốn ‘gà cưng’ của mình ra thi đấu ở nước ngoài thay vì tập trung phát triển.

Từ Xuân Trường đến Công Phượng, họ đều có dấu hiệu chững lại sau khi tỏa sáng ở cấp độ tuyển trẻ. Trong khi nhìn sang CLB Hà Nội, Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đức Huy… đều tiến bộ vượt bậc và chiếm trọn niềm tin của HLV Park Hang seo. Còn những nhân tố chủ lực của HAGL dù được bầu Đức tích cực tạo điều kiện ra nước ngoài ‘mài dũa’ thì thành quả lại chưa thấy đâu.

Sau 5 tháng ngắn ngủi, cuộc phiêu lưu của Trường “híp” trên đất Thái Lan trong màu áo Buriram United cũng đã khép lại. Nếu như tiền vệ người Tuyên Quang sẽ cống hiến cho HAGL trong giai đoạn 2 của mùa giải 2019 thì Công Phượng lại phải tiếp tục cuộc hành trình nơi đất khách quê người. Trong thâm tâm của cầu thủ xứ Nghệ, liệu anh có mong muốn điều này?

- Bóng Đá

 Cơ hội của Công Phượng tại Bỉ là rất thấp.

Kỹ năng của Công Phượng có thể sẽ được cải thiện nếu được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp và ở đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên những gì anh học được chưa chắc có thể áp dụng vào thực chiến. Hãy xem màn trình diễn của Phượng tại chung kết King’s Cup vừa qua. Chơi bùng nổ trong hiệp một, tuy nhiên kể từ hiệp hai anh bắt đầu xuống sức và mất hút. Rõ ràng những năm tháng rèn luyện tại Incheon United không đem lại nhiều thành quả như người ta chờ đợi.

Tại CLB Sint-Truidense V.V, Công Phượng lại phải tiếp tục tìm kiếm cơ hội được ra sân, điều mà anh đã thất bại tại Incheon United. Nên nhớ những tiền đạo mà CLB của Bỉ đang sở hữu có thể hình, thể lực và tư duy chiến thuật vượt trội hơn so với các đồng đội cũ của Công Phượng tại Incheon. Cơ hội để chân sút 24 tuổi này được thể hiện bản thân là cực kỳ thấp. 


COMMENTS