Bruno Fernandes đã thay đổi Man Utd như thế nào?

Bruno Fernandes đã thay đổi Man Utd như thế nào?

Đến Man Utd chưa lâu, Bruno Fernandes đã có những tác động ngay lập tức đến lối chơi Quỷ đỏ.

Fabregas không chọn ai của Chelsea vào ‘dream team’
CHOÁNG! 2 trận thắng của Mourinho đều có 1 kịch bản như đúc điên rồ
Lampard mang tới chiến thuật hoàn hảo với dàn sao Chelsea

 

Tài năng của Fernandes

Phong độ của Man Utd đã rất ấn tượng vào năm 2020, và dường như nó trùng hợp với sự xuất hiện của tiền vệ tân binh Bruno Fernandes. Cựu ngôi sao Sporting Lisbon đã chơi rất tốt trong màu áo Quỷ đỏ, và hãy cùng xem xét các số liệu thống kê của Man Utd trước và sau ngày 30 tháng 1 để thấy được tác động mà Fernandes mang lại.

Bruno Fernandes đã thay đổi Man Utd như thế nào? - Bóng Đá

 Fernandes thật sự xuất sắc.

Kết quả

Trước hết là các con số thuần túy. Man Utd đã chơi 24 trận ở Premier League trước khi Fernandes đến, cộng với ba ở FA Cup, năm ở League Cup và sáu ở Europa League.

38 trận đấu đó đã mang lại 18 chiến thắng, 10 trận hòa (một trong số đó dẫn đến từ loạt sút luân lưu) và 10 trận thua, với chín chiến thắng ở Premier League, chín ở đấu cúp, đạt tỉ lệ 47,4%.

Kể từ cuối tháng Giêng, đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer đã chơi năm trận ở Premier League, một ở FA Cup và ba ở châu Âu. Với sáu chiến thắng và ba trận hòa, tỷ lệ thắng lên tới 66,7%.

Bàn thắng

Man Utd đã ghi được 22 bàn sau 9 trận kể từ khi Fernandes đến, chỉ để thủng lưới hai lần: trung bình 2,4 bàn thắng và 0,2 bàn thua mỗi trận.

Dominic Calvert-Lewin của Everton và Emmanuel Dennis của Club Brugge là những cầu thủ duy nhất đánh bại một thủ môn của Quỷ đỏ trong giai đoạn đó.

Trong 38 trận trước Fernandes khi đến, Man Utd đã ghi 36 bàn ở Premier League và 25 bàn ở các trận đấu cúp, trung bình 1,6 bàn mỗi trận.

Về phòng ngự, họ nhận 36 bàn thua trong tất cả các trận đấu (29 ở Premier League và bảy bàn ở các cúp), tỉ lệ là 0.95 bàn thua mỗi trận.

Bruno Fernandes đã thay đổi Man Utd như thế nào? - Bóng Đá

 Fernandes như chất xúc tác của Man Utd.

Kiểm soát bóng

Có Fernandes, Man Utd có trung bình 668,5 lần chạm mỗi trận, với 26,6 lần chạm bóng mỗi trận trong vòng cấm đối phương.

Còn 30 trận trước đó, họ có 665,1 lần chạm bóng trung bình và 25,4 lần chạm bóng mỗi trận trong vòng cấm đối phương.

Cũng cần chú ý rằng ba trận đấu Man Utd đạt mốc 800 lần chạm bóng đã đến tờ ngày Boxing Day trở đi, cho thấy họ không thật sự thay đổi ở khoản này khi Fernandes đến.

Kết luận

Man Utd đã được cải thiện về mặt thống kê kể từ khi Fernandes đến. Có thể nói, ngôi sao người Bồ Đào Nha như chất xúc tác, để cỗ máy mà Ole Gunnar Solskjaer vận hành được trơn tru. Dù sao, số trận đấu của Fernandes cho Quỷ đỏ vẫn là ít ỏi, bài kiểm tra sẽ đến trong suốt phần còn lại của mùa bóng. Khi đó, câu trả lời mới có thể đưa ra chính xác nhất.


COMMENTS