Bị UEFA cấm 2 mùa, Man City phản kháng cực gắt!

Bị UEFA cấm 2 mùa, Man City phản kháng cực gắt!

Manchester City đã có động thái đáp trả sau án phạt cực nặng từ UEFA.

Mauricio Pochettino chọn ra 3 cầu thủ xuất sắc nhất Premier League
Điểm tin tối 28/11: M.U ra mắt 3 cầu thủ mới; Cú sốc David Moyes?
“Arsenal đã chi tiền tấn, và Lille sẽ cười vì điều đó”

Mới nhất, UEFA đã quyết định cấm Manchester City tham dự cúp châu Âu nói chung trong 2 mùa giải do vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) và hành vi cố tình khai khống doanh thu. Chưa kể, Man City cũng phải nộp phạt 30 triệu euro.

UEFA khẳng định, Man City đã có những sai phạm trong bản thống kê doanh thu. Những email tài liệu rò rỉ cho thấy, Man City chi vào việc chuyển nhượng và trả lương cho cầu thủ chênh lệch quá nhiều so với những gì họ kiếm được.

Man City respond after UEFA ban - Bóng Đá

 Man City phản kháng án phạt.

Tất nhiên, Man City có lý do để phản kháng. Với một đội bóng lớn như Man City, họ không chấp nhận việc bị loại khỏi cuộc chơi danh giá nhất châu Âu. Chính vì lý do đó, trang chủ Man City ngay lập tức đã có động thái đáp trả.

“Manchester City rất thất vọng nhưng không ngạc nhiên trước thông báo từ Ủy ban điều tra của UEFA. CLB luôn mong muốn được một cơ quan độc lập và làm việc đúng quy trình xem xét một cách công tâm, toàn diện các bằng chứng không thể chối cãi nhằm hỗ trợ công việc của mình.

Vào tháng 12 năm 2018, Điều tra viên trưởng của UEFA đã công khai đưa ra kết quả cũng như hình phạt định áp dụng với Manchester City, trước khi một cuộc điều tra bắt đầu. Những thông tin trong quá trình điều tra mà ông ta giám sát sau đó liên tục bị rò rỉ, đồng nghĩa với việc ít nhiều có những nghi ngờ về kết quả được cung cấp.

Bị UEFA cấm 2 mùa, Man City phản ứng cực gắt! - Bóng Đá

 Bầu không khí ảm đạm bao trùm lấy Man City.

CLB đã chính thức nộp đơn khiếu nại lên Cơ quan kỷ luật của UEFA. Đơn khiếu nại này đã được xác nhận theo quy định của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Nói đơn giản thì đây là trường hợp do UEFA khởi xướng, truy tố cũng như phán quyết.

Với việc quá trình định tội đã kết thúc, bây giờ Manchester City sẽ theo đuổi một bản án công tâm trong thời gian sớm nhất có thể. Do đó, các thủ tục tố tụng với CAS sẽ được bắt đầu trong thời gian nhanh nhất.”

Nếu kháng cáo thất bại, Man City đối mặt với nguy cơ chảy máu lực lượng hàng loạt. Tờ Mirror tiết lộ, nhiều ngôi sao lớn như Kevin de Bruyne, Sergio Aguero hay Raheem Sterling sẽ tháo chạy khỏi Etihad nếu Man City không được dự UEFA Champions League.

Chưa dừng lại ở đây, tương lai của HLV Pep Guardiola cũng bị đặt dấu hỏi lớn. Chiến lược gia người Tây Ban Nha luôn khao khát chinh phục UEFA Champions League và khi án phạt được thực thi, ông chẳng còn lý do để gắn bó với Etihad.

Video lối đá của Man City:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiI1VFBuakxhSyIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS