Bernardo Silva: “Tôi rất thất vọng, thật đau đớn”

Bernardo Silva: “Tôi rất thất vọng, thật đau đớn”

Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã có những chia sẻ về tình hình của Manchester City và cuộc đua đến danh hiệu Premier League.

Chelsea hài lòng khi “thua”, Mourinho nói gì?
Nghe theo Gary Neville, đội hình Man Utd sẽ ‘hoàn hảo’ đến mức nào?
“Man Utd hãy làm điều nghiệt ngã đó, lợi ích CLB phải là số một”

Dù mới trải qua 25 vòng đấu, có thể nói cuộc đua đến danh hiệu Premier League năm nay đã khép lại với chức vô địch thuộc về Liverpool. Trong lịch sử giải đấu, chưa từng ghi nhận bất kỳ cuộc lật đổ nào với khoảng cách 22 điểm tương tự The Kop và Manchester City như hiện tại.

Chia sẻ cùng Sky Sports, tiền vệ Bernardo Silva nhận định, The Citizens vẫn giữ được bản chất của mình so với những mùa trước, nhưng một vài thứ đã diễn ra không theo cách mà họ muốn. Cầu thủ người Bồ Đào Nha cho biết:

“Một khoảng cách quá xa với Liverpool tại Premier League đã là một sự thất vọng lớn, và bây giờ chúng tôi còn phải chiến đấu cho vị trí thứ hai.”

bernardo silva on man city - Bóng Đá

 Cỗ máy của Guardiola không vận hành trơn tru.

“Thật đau đớn, vì khi bắt đầu một mùa giải, bạn luôn muốn có được danh hiệu Premier League, đó là sự cạnh tranh chủ yếu và quan trọng nhất đối với người hâm mộ. Bởi vậy, thật đáng thất vọng, không ai ngờ rằng chúng tôi sẽ bị Liverpool bỏ xa như thế này vào tháng 1 hoặc tháng 2, đây cũng là một bài học. Chúng tôi cần hiểu mình đã thất bại ở những khía cạnh nào, và làm sao để có thể giải quyết nó.”

“Tôi không nghĩ đó là cách phòng thủ hay tấn công, mà là sự pha trộn của nhiều thứ. Tôi cho rằng những chi tiết nhỏ sẽ tạo nên sự khác biệt lớn, và nếu nhìn vào Man City trong mùa này, tất cả các chi tiết nhỏ đó không bao giờ diễn ra theo cách của chúng tôi. Nó không phải là một cái cớ, chúng tôi đáng lẽ ra nên làm tốt hơn và hiện rất thất vọng về bản thân.”

“Nhưng, nhìn vào những chấn thương mà đội bóng đã gặp phải, và các quyết định đến từ VAR cũng không bao giờ có lợi cho chúng tôi. Tôi không phàn nàn, nhưng trong bóng đá, đôi khi mọi thứ đi theo cách của bạn, hoặc không. Chúng tôi tạo ra 30 cơ hội cho mỗi trận đấu, và ghi một hoặc hai bàn thắng. Còn các đối thủ, họ đến gần khung thành một, hai lần, và cũng ghi được một hoặc hai bàn thắng.”

bernardo silva on man city - Bóng Đá

Silva thất vọng là dễ hiểu. 

“Cách chúng tôi chơi bóng thì vẫn giống như vài mùa giải qua. Nếu nhìn vào các thông số, chúng tôi vẫn là đội tạo ra nhiều cơ hội nhất và ghi được nhiều bàn thắng nhất, nhưng trong những thời khắc quan trọng, chúng tôi đã không may mắn như những mùa giải trước. Chúng tôi luôn để thủng lưới ở những phút cuối, còn Liverpool luôn ghi bàn ở thời điểm đó, và những chi tiết nhỏ này trong bóng đá tạo nên sự khác biệt.”

“Liverpool không làm tôi ngạc nhiên, họ là một trong những đội xuất sắc nhất trên thế giới, và chúng tôi biết rằng họ sẽ trở nên mạnh mẽ trong mùa giải này. Đó không chỉ là may mắn, họ có rất nhiều phẩm chất, nhưng với những chi tiết nhỏ, mọi thứ đã diễn ra theo cách của họ.”

Guardiola nói về Messi:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJMNWlxdFMwMyIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS