Bầu Đức lý giải việc Công Phượng đầu quân cho CLB Bỉ thay vì sang Pháp

Bầu Đức lý giải việc Công Phượng đầu quân cho CLB Bỉ thay vì sang Pháp

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về lý do Nguyễn Công Phượng quyết định đầu quân cho Sint-Truidense thay vì sang Pháp.

Indonesia đã sai vì không biết một “bí mật” then chốt về U22 Việt Nam!
Báo Hà Lan khen ngợi Đoàn Văn Hậu sau trận hoà với Thái Lan
Lương Xuân Trường: Sự hy sinh thầm lặng và tình yêu bất diệt cho HAGL

Sau khi King’s Cup 2019 khép lại, tương lai của Nguyễn Công Phượng là một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của NHM bóng đá Việt Nam. Theo kế hoạch ban đầu, HAGL muốn đưa tiền đạo 24 tuổi sang Pháp thử việc tại một CLB tại giải Hạng Nhì (Ligue 2) và Clermont Foot 63 cũng đã xác nhận thông tin qua email.

Bầu Đức lý giải việc Công Phượng đầu quân cho CLB Bỉ thay vì sang Pháp thử việc - Bóng Đá

 Bầu Đức lý giải nguyên do Công Phượng sẽ sang Bỉ thay vì đến Pháp.

Tuy nhiên tất cả đã thay đổi khi HAGL cân nhắc và lựa chọn bến đỗ cho Công Phượng trong 1 năm sắp tới đây sẽ là CLB đang thi đấu tại giải VĐQG Bỉ Sint-Truidense. Lý giải về việc thay đổi khá bất ngờ này, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chia sẻ trên Thanh Niên: “CLB Clermont Foot Auvergne 63 đã bày tỏ thiện chí bằng cách gửi thư mời đàm phán. Họ muốn mua Công Phượng trong 3 năm nhưng HAGL không đồng ý. Vì thời gian đó là quá dài.

Tiêu chí của chúng tôi đặt ra từ đầu là từng hợp đồng năm một. Những ngày qua, HAGL đã lựa chọn, cân nhắc trong rất nhiều lời đề nghị liên quan đến Công Phượng từ các đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint-Truidense của Bỉ.

Đội bóng đang chơi tại giải vô địch quốc gia Bỉ có lời đề nghị hợp lý hơn. Trong 1 năm, họ sẽ tạo điều kiện cho Công Phượng có môi trường học hỏi, cọ xát. Chúng tôi chủ trương không ký dài hạn, vì nếu không, HAGL và Công Phượng sẽ bị lệ thuộc rất nhiều và bị động. Thậm chí khi đội tuyển cần sẽ rất khó khăn.”


COMMENTS