Bầu Đức, HAGL – “Đông Ki Sốt’ thời hiện đại

HomeĐTQG

Bầu Đức, HAGL – “Đông Ki Sốt’ thời hiện đại

Nhắc đến “Đông Ki Sốt” người ta thường nghĩ đến nhân vật chuyên "hành hiệp trượng nghĩa", luôn có suy nghĩ khác biệt với số đông.

U22 Thái Lan nhận hung tin từ “lá chắn khổng lồ” trước thềm SEA Games 30
Góc nhìn: Thông điệp từ người Thái
HLV trưởng Viettel hết lời khen ngợi “trò cưng” thầy Park

Mọi so sánh đều khập khiễng và không thể mang hình mẫu nhân vật “Đông Ki Sốt” trong tác phẩm của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes ra cuộc sống đời thường. Nhưng nếu theo dõi Việt Nam khoảng 10 năm gần đây, có thể nói bầu Đức, HAGL là câu chuyện hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại.

Đời sống bóng đá Việt Nam vốn có nhiều thị phi, đủ để viết thành kịch bản bộ phim bom tấn Hollywood. Không một ai hoàn hảo, bầu Đức và HAGL cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, công tâm mà đánh giá những cột mốc nổi bật về thành tích mà bóng đá nước nhà đạt được trong 2 năm gần đây có dấu ấn của bầu Đức và HAGL từ chuyện tài trợ lương cho thầy Park đến đóng góp cầu thủ cho đội tuyển.

- Bóng Đá

 Ở tuổi 24, Công Phượng có kinh nghiệm đánh thuê dày dạn tại J-League, K-League và châu Âu.

Có lẽ cũng cần đề cập bản hợp đồng “bom tấn” mang ngôi sao số 1 Đông Nam Á, Kiatisak về sân Pleiku, khi HAGL còn đang thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia cách đây hơn một thập kỷ. Hay vai trò người mở đường của bầu Đức trong việc xây dựng trung tâm bóng đá trẻ HAGL JMG. Nhờ cú hích HAGL JMG mà bóng đá nước nhà có trung tâm PVF hay các lò đào tạo bóng đá trẻ tư nhân khác. Nhắc lại một chút quá khứ để thấy dấu ấn tiên phong của HAGL và bầu Đức với bóng đá nước nhà.

Mà ở Việt Nam, những người mở đường, dám nghĩ dám làm thường hứng rất nhiều “gạch đá” từ làn sóng mang tên dư luận. Bầu Đức mộng tưởng đưa cái tên Việt Nam ra thế giới, xuất ngoại cầu thủ sang châu Âu. Điều này có gì sai? Không chỉ là tham vọng suông, ông chủ HAGL đã thực hiện khát vọng này bằng những hành động cụ thể. Việc Nguyễn Công Phượng có cơ hội sang Bỉ thử sức 12 tháng trong màu áo Sint-Truidense, nhìn từ khía cạnh tích cực, là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà.

- Bóng Đá

 Tiền đạo đội tuyển Việt Nam sẽ khoác áo số 15 trong thành phần Sint- Trudense. Ành Đình Viên.

Trong thương vụ Công Phượng sang trời Âu, có 2 điều đáng nói từ Nguyễn Công Phượng và bầu Đức. Đầu tiên, Công Phượng thể hiện sự tự tin về cơ hội tại châu Âu. Sự tự tin và tinh thần sẵn sàng nghênh đón thách thức của CP10 là sự khác biệt so với mặt bằng chung cầu thủ Việt Nam. Sau 2 lần thất bại tại J-League và K-League, Công Phượng đã trưởng thành và biết rõ thử thách khốc liệt đang chờ đón tại Bỉ. Cuối cùng, trước những thị phi của dư luận, bầu Đức đã nói lời thật lòng: “Tôi không vì bản thân tôi, không vì CLB mà vì bóng đá Việt Nam. HAGL sẵn sàng bị ném đá. Tôi nghĩ sau 10 năm, các bạn sẽ thấy HAGL sẵn sàng chịu chỉ trích để nâng tầm bóng đá Việt Nam lên”.

Sau tất cả, với bóng đá Việt Nam số đông chưa hẳn chân lý và thời gian sẽ là câu trả lời thích hợp nhất. Bóng đá nước nhà cần thêm nhiều “Đông Ki Sốt” như HAGL và bầu Đức.


COMMENTS