Bầu Đức, bầu Hiển và những con đường nâng tầm bóng đá Việt

Những ngày qua, những phát ngôn của bầu Đức và bầu Hiển đã thu hút sự quan tâm của NHM. Nhưng chung quy, cả 2 ông bầu đều đang muốn hướng đến 1 mục tiêu chung.

Nhận định bóng đá Alaves vs Betis, 22h00 ngày 5/1
Phóng viên Nhật Bản chỉ ra 2 cầu thủ nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam
Nhận định bóng đá Gillingham vs West Ham, 1h15 ngày 6/1

Trong những ngày qua, phát ngôn của ông bầu Đoàn Nguyên Đức về những thế lực tại V-League khiến NHM hết sức quan tâm và lo ngại về sự hấp dẫn của giải đấu hàng đầu Việt Nam. Bầu Đức nhấn mạnh: “TP.HCM vô địch ư, các anh có nằm mơ cũng khó, một mình họ sao đá lại 5 đội bóng kia, không bao giờ có chuyện đó. Thử hỏi, trên thế giới này làm gì có chuyện 1 người đánh lại 5 người, mà 1 người thắng được không, chỉ tôi xem thử.”

Bầu Đức, bầu Hiển và những con đường nâng tầm bóng đá Việt - Bóng Đá

 Bầu Đức lên tiếng về thế lực ngầm của V-League với thế “5 đánh 1”.

Không cần nói thêm, giới mộ điệu Việt Nam vẫn hiểu vị chủ tịch của HAGL đang muốn nói đến bầu Hiển – người đang có ảnh hưởng sâu rộng đến 6 đội bóng của 2 giải đấu cao nhất: Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Sài Gòn FC, Quảng Nam (ở V-League) và cả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (ở giải Hạng Nhất). Tuy nhiên, đó là những điều “bất thành văn” và cả bầu Đức cũng không thể làm sáng rõ dù ông từng là thành viên cao cấp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Vì cơ bản, tất cả đều không dựa trên giấy tờ.

Theo luật của FIFA, sẽ không có 2 đội bóng “có cùng 1 điểm chung” tại 1 giải đấu đỉnh cao. Như vậy, ông bầu Đỗ Quang Hiển vẫn chưa làm sai luật định này mà cơ bản, ông đang nhân rộng mô hình đầu tư để đưa bóng đá đi lên chuyên nghiệp ở nhiều đội bóng. Chúng ta hãy tạm gác những lý lẽ liên quan đến chuyện bè phái hay mafia tại V-League mà hãy nhìn xa hơn về những đóng góp đáng kể của bầu Hiển cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Bầu Đức, bầu Hiển và những con đường nâng tầm bóng đá Việt - Bóng Đá

 Bầu Hiển nhân rộng mô hình đầu tư từ gốc đến ngọn cho những đội bóng V-League.

Cũng như bầu Đức, bầu Hiển cũng đi trên con đường dùng tiền tậu nhiều ngôi sao thi đấu ở đội 1, tạo thành công qua đó mang đến sức hút với NHM ở địa phương. Sau đó là những sự đầu tư cho bóng đá trẻ. Và chỉ duy nhất 1 điều, bầu Hiển làm khác với vị chủ tịch của đội bóng phố núi chính là thay vì đưa các cầu thủ xuất ngoại, ông mong muốn nhân rộng mô hình để bóng đá nước nhà không bị tập trung vào 1 hay 2 đội bóng, tạo nên thế cân bằng, cạnh tranh.

Đáp lời bầu Đức, bầu Hiển nhẹ nhàng đáp: “Tính anh Đức lâu nay thế mà. Kệ anh ấy muốn nói gì thì nói, tôi không quan tâm. Anh ấy cũng rất tâm huyết, có nhiều đóng góp nên chúng ta cần trân trọng và giúp anh ấy bình tĩnh, tập trung cống hiến cho bóng đá.”

Như vậy, cả 2 ông bầu đều hướng đến một mục tiêu duy nhất – nâng tầm bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi người lại có những bản sắc riêng của mình thông qua khả năng và tầm nhìn của mình. Nếu bầu Hiển không làm bóng đá nữa, 6 đội bóng và gần 240 cầu thủ, HLV sẽ ra sao? Và liệu VFF sẽ có giải pháp nào?

Bầu Đức, bầu Hiển và những con đường nâng tầm bóng đá Việt - Bóng Đá

 Bầu Đức và bầu Hiển đều hướng đến việc nâng tầm bóng đá Việt và đã gặt hái nhiều thành quả.

Chung quy lại, những đóng góp của bầu Đức, bầu Hiển về cả cấp độ CLB và các ĐTQG đều rất đáng trân trọng. Chiến tích tại U23 châu Á, Quang Hải của bầu Hiển sắm vai người hùng thì Xuân Trường của bầu Đức lại cho thấy sự ảnh hưởng với vai trò đội trưởng. Và ở những giải đấu quốc tế gần đây vẫn như thế.

Mỗi ông bầu đều có những hoạch định riêng và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá nước nhà. Những phát ngôn như vừa qua chỉ là những cơn gió thoảng qua và cả 2 đều sẽ tiếp tục kiên định trên con đường mình đã chọn.


COMMENTS