Bất ngờ với cầu thủ ‘đánh chặn’ tốt nhất Premier League

Bất ngờ với cầu thủ ‘đánh chặn’ tốt nhất Premier League

Tiền vệ phòng ngự Wilfred Ndidi rất giỏi ở thống kê ngăn chặn, nhưng anh không phải người làm tốt nhất Ngoại hạng Anh..

Sao Arsenal: “Phong cách thi đấu của tôi không phù hợp với Liverpool”
“Là 1 fan Man Utd, cậu ấy sẽ muốn chứng tỏ mình đủ tốt với CLB “
Fernandes tuyên bố quá gắt, Man Utd sẵn sàng nghênh chiến Chelsea

Sân chơi cấp cao nhất xứ sương mù đã đi qua hơn 2/3 chặng đường, và chúng ta có thể nghĩ rằng Ndidi (Leicester City) là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất giải đấu, bên cạnh vài gương mặt đình đám khác như Fabinho (Liverpool), Rodri (Man City), Jorginho (Chelsea), hay Harry Winks (Tottenham)…

Quả thực ngôi sao người Nigeria rất toàn diện ở bộ kỹ năng phòng ngự. Nhưng nếu chỉ xét riêng thống kê đánh chặn (Interception), tất cả những cầu thủ kể trên đều thua kém một nhân vật khác, đang chơi cho Bournemouth, đó là Diego Rico – người Tây Ban Nha, và ít được biết đến trong những năm trở lại đây.

Cụ thể, trang chủ Premier League đưa ra thông số đánh chặn 66 lần dành cho cựu tiền vệ Leganes. Thành tích này hơn 10 lần so với chính Ndidi và cao hơn bất cứ ai như đã nói. Rico cũng có đến 119 lần thu hồi bóng, tỷ lệ tắc bóng thành công đạt 62%, giải vây 46 lần và 92 pha tranh chấp chiến thắng.

Bất ngờ với cầu thủ đánh chặn tốt nhất Premier League - Bóng Đá

 Rico chỉ là cầu thủ tầm trung ở NHA.

Mùa này, Bournemouth đang chơi vô cùng tệ hại, vì đây là lần đầu tiên kể từ khi thăng hạng cách đây nửa thập kỷ, đội chủ sân Vitality phải nghĩ đến việc làm thế nào để không rời giải. Họ hiện chỉ đứng thứ 16 nhưng chỉ hơn khu vực cầm đèn đỏ vỏn vẹn 2 điểm. Vì thế, công lao của Rico sẽ vô ích nếu The Cherries gặp họa vào tháng 5.

Tài năng xuất chúng của Hakim Ziyech:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJ1MWxZS3ExUCIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS