Báo Thái: “Khủng khiếp! Thái Lan rớt hạng còn Việt Nam thăng tiến chóng mặt”

Báo Thái: “Khủng khiếp! Thái Lan rớt hạng còn Việt Nam thăng tiến chóng mặt”

Sự thăng tiến gần đây của bóng đá Việt Nam luôn được truyền thông Thái Lan hết sức chú ý.

‘Người không phổi’ trở lại, Viettel hứa hẹn là ngựa ô giai đoạn lượt về
Báo Indo: Sút tung lưới Thái Lan, tiền đạo chúng ta vẫn kém 1 cái tên U22 Việt Nam
Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 23/09: HLV Park Hang-seo vẫn đang chờ đợi Filip Nguyễn

Vào lúc này, tuy các ĐTQG ở Đông Nam Á tạm nghỉ ở Vòng loại World Cup 2022 để tập trung cho SEA Games nhưng vị trí của các đội bóng ở Bảng xếp hạng FIFA vẫn liên tục có những sự thay đổi. Thầy trò HLV Park Hang-seo vừa nhận một tin rất vui khi Việt Nam vươn lên vị trí thứ 94 thế giới.

Báo Thái:

 Việt Nam và Thái Lan lại sắp có cuộc đối đầu tại SEA Games 30.

Trong khi đó trái ngược với đà thăng tiến của Việt Nam, Thái Lan bị trừ 15 điểm và rơi từ vị trí 109 xuống 113 (xếp thứ 19 châu Á) sau những kết quả thiếu thuyết phục thời gian qua. Chứng kiến điều đó, tờ SMM Sport đã có một bài viết với tiêu đề: “Khủng khiếp! Thái Lan tụt 4 bậc, còn Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA”.

Nội dung bài báo nói về sự thay đổi của hai “ông lớn” ĐNA thời gian qua và được dantri dẫn lại:

“Thầy trò ông Akira Nishino đã thua Malaysia và hòa Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, kết quả đó thật tồi tệ. Điều này khiến chúng ta mất đi 15 điểm và tụt 4 bậc ở BXH FIFA tháng 11, rơi xuống tận vị trí 19 tại châu Á.

Ngược lại, ĐT Việt Nam lại tăng hạng một cách chóng mặt. Thắng UAE và hòa chúng ta, họ đã tăng thêm 3 bậc tới vị trí thứ 94 thế giới và 13 châu Á. Bên cạnh đó, Malaysia cũng tăng 4 bậc và xếp thứ 154 thế giới.”

Những trận đấu ở Vòng loại World Cup sẽ trở lại vào tháng 3 năm sau. Trước đó thì cuộc chạm trán giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan tại bảng B SEA Games 30 ngày 05/12 sắp tới cũng là một dịp so tài giữa hai nền bóng đá số 1 khu vực ĐNA.


COMMENTS