Báo Anh vinh danh Quang Hải, Chanathip không có tên

Báo Anh vinh danh Quang Hải, Chanathip không có tên

Quang Hải là 1 trong 2 gương mặt duy nhất của bóng đá Đông Nam Á góp mặt trong danh sách đề cử năm nay.

U22 Thái Lan nhận hung tin từ “lá chắn khổng lồ” trước thềm SEA Games 30
Tín hiệu vui từ vị trí thủ môn của ĐT Việt Nam trong tương lai
Kịch tính quật ngã U22 Indonesia, chiến thắng của tinh thần bất khuất Việt Nam

The Guardian – một trong những tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh, đã chính thức mở đề cử ứng viên cho danh sách Top 40 cầu thủ hay nhất năm 2019 vào hôm nay (20/11). Đáng chú ý, Quang Hải là cầu thủ Việt Nam vinh dự góp mặt.

Miêu tả về Quang Hải, tờ báo này nhận xét: “Một tiền vệ tấn công đa năng, có thể làm được mọi thứ trong trận đấu. Anh ấy đang trở thành gương mặt ở Đông Nam Á được săn đón nhất.”

Báo Anh vinh danh Quang Hải - Bóng Đá

 Quang Hải nằm trong danh sách đề cử cầu thủ hay nhất của tờ The Guardian.

Đây là giải thưởng thường niên vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất trong 1 năm thi đấu. Năm ngoái, Luka Modric đứng ở vị trí số một, kế tiếp là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Giải thưởng này được bầu chọn bởi các cựu danh thủ nổi tiếng, HLV và nhiều nhà báo trên toàn thế giới, trong đó có tạp chí Zing.

Cụ thể, theo danh sách ứng viên cho đề cử top 40 cầu thủ hay nhất năm 2019 mà The Guardian gửi tới Zing, chỉ có đúng 2 gương mặt thuộc Đông Nam Á góp mặt. Ngoài Quang Hải, cầu thủ còn lại là Brendan Gan (Malaysia).

Quang Hải có tên nhưng đáng tiếc, ngôi sao được xem là số 1 của bóng đá Đông Nam Á hiện nay, Chanathip Songkrasin lại không xuất hiện. Mùa này, Chanathip đã ghi được 4 bàn, đóng góp 7 kiến tạo sau 25 trận cho CLB Sapporo Consadole.


COMMENTS