“Arteta sẽ biến tôi thành một cầu thủ hàng đầu như Sane và Sterling”

“Arteta sẽ biến tôi thành một cầu thủ hàng đầu như Sane và Sterling”

Tài năng trẻ của Arsenal đã có những chia sẻ về chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Lặp lại sai lầm của Benitez, Liverpool nguy cơ bị đá bay khỏi League Cup
Anthony Martial hậm hực: “Ông ấy nên trực tiếp nói chuyện với tôi”
“Arteta đã ngăn cản điều ngu ngốc đó xảy ra”

Có thể nói, một trong những thay đổi lớn nhất tại Emirates từ khi HLV Mikel Arteta được bổ nhiệm là công tác đào tạo trẻ. Chiến lược gia người Tây Ban Nha ngoài việc tạo cơ hội ra sân cho các sản phẩm của học viện, ông còn để không ít “sao mai” ra đi dưới dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.

Reiss Nelson là cái tên được Arteta đặc biệt quan tâm. Tiền vệ người Anh chỉ có được 151 phút thi đấu tại Premier League trong suốt thời gian Emery tại vị trong mùa này. Nhưng khi Arteta đến, dù chưa lâu nhưng Nelson đã có tới 197 phút ra sân.

nelson on arteta - Bóng Đá

Tương lai sáng sủa dành cho Nelson. 

Thực tế, Arteta từng biết đến Nelson lúc cầu thủ này mới 15 tuổi. Khi đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha đến quan sát buổi tập luyện của các cầu thủ trẻ Arsenal, trong lúc đang học để lấy bằng cấp huấn luyện. Chia sẻ trên Evening Standard, Nelson cho rằng được Arteta huấn luyện là một điều rất tuyệt vời. Anh phát biểu:

“Thật điên rồ, nếu bạn nhìn vào Sterling cùng với Sane, khi mà họ chơi bóng ở các câu lạc bộ cũ, cả hai đã không thể hiện những thứ họ đang làm bây giờ. Tất nhiên, tôi nghĩ đó là công lao của Pep, nhưng Mikel cũng có phần vì Sterling và Sane nói rằng ông ấy đã nhiều lần làm việc trực tiếp với họ.”

“Bạn có thể nhận biết được điều đó, bởi vì Mikel rất khác biệt. Tôi chưa bao giờ thấy một huấn luyện viên nào sở hữu nhiều quyết tâm đến thế, để biến từng cá nhân thành những cầu thủ giỏi hơn. Tôi có tất cả niềm tin vào Mikel, và tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ biến mình trở thành một cầu thủ hàng đầu.

nelson on arteta - Bóng Đá

 Arteta liệu có đủ khả năng?

“Khi tôi 15 tuổi, Mikel đang làm việc để lấy bằng cấp huấn luyện, còn tôi thì chỉ lấy bóng và đưa nó vượt qua mọi cầu thủ khác. Đó là một trong những đặc điểm lớn nhất của tôi.”

“Mikel từng quản lý đội bóng đó, nên có lẽ ông ấy đã nhìn thoáng qua về điều này. Tôi không nói rằng mọi chuyện khi ấy là dễ dàng, nhưng giờ đây là thời điểm tuyệt vời để được huấn luyện bởi Mikel, vì ông ấy hiểu tôi giỏi ở những điểm nào.”

“Tất nhiên, Mikel sẽ khích lệ khi tôi cần, và nếu tôi không làm đúng thứ gì đó, thì ông ấy sẽ cho tôi biết. Đó là điều tôi thực sự yêu thích, một người giúp tôi tự tin, và rồi khi tôi làm sai, họ sẽ nói với tôi. Tôi đang làm việc chặt chẽ với Mikel, và hy vọng sẽ tìm được vị trí của mình trong đội một của Arsenal.”

Arteta nói về các cầu thủ trẻ của Arsenal:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJUQnUxR0xLbCIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS