3 nét đặc trưng của Tottenham dưới thời Jose Mourinho

3 nét đặc trưng của Tottenham dưới thời Jose Mourinho

Người đặc biệt đã cho thấy được nhiều điều sau trận đấu ra mắt vừa qua của mình.

Joel Matip – Con quái vật đang trỗi dậy của Liverpool
Rất nhanh! Arsenal chốt 2 ứng viên cuối cùng nếu sa thải Emery
Chuyên gia chỉ thẳng điểm Man Utd vượt trội hơn Arsenal

Có lẽ, chưa bao giờ Tottenham Hotspur lại chiếm trọn spotlight như lúc này. Đội bóng thành bắc London thay tướng giữa dòng, và ngày hôm qua họ đã có được chiến thắng đầu tay dưới thời tân huấn luyện viên trưởng Jose Mourinho.

Và bây giờ, hãy cùng nhìn vào 3 thay đổi then chốt mà Người đặc biệt đã tạo ra:

Thay đổi trong cách phòng ngự

Dưới thời Mauricio Pochettino, hàng phòng ngự của Lilywhites mang màu sắc phần nào giống với Liverpool. Nhờ sở hữu một dàn tiền vệ giàu thế lực, khả năng tranh chấp tốt, tư tưởng phòng ngự chủ đạo của Tottenham khi ấy đó là lao vào áp sát, cướp lại bóng nhanh nhất có thể.

- Bóng Đá

Mourinho đã vừa có chiến thắng đầu tay tại Tottenham.

Nhưng bây giờ, tư tưởng chủ đạo sẽ là cắt cử người cướp lại bóng, còn các cầu thủ dồn về nhanh nhất có thế để giăng ra mạng lưới phòng ngự nhằm chống đỡ lại đợt tấn công của đối thủ.

Sự quyết liệt trong cách thi đấu

Ngày hôm qua, không khó để thấy Tottenham Hotspur chơi vô cùng máu lửa, quyết liệt. Với chủ trương phá lối chơi của đối thủ, chắc chắn những pha phạm lỗi sẽ là không hề thiếu. 90 phút tại SVĐ Olympic, Gà trống đã phạm lỗi tới 14 lần. Và người chơi cao nhất trên hàng công của họ – Harry Kane cũng chính là người tích cực phạm lỗi nhất khi làm điều đó tới 4 lần.

Thổi bùng tinh thần của các cầu thủ

- Bóng Đá

Tottenham của Mourinho hứa hẹn sẽ trở lại đầy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ngày hôm qua khi bị thay ra, không khó để nhận ra Dele Alli đã có những sự bực bội, không hài lòng trên đường rời sân. Thế nhưng điều đó cũng nói lên khao khát thể hiện, khao khát chiến thắng của các cầu thủ đều trở lại, họ không muốn bị thay ra dù rằng thời điểm đó đã là phút thứ 79 và mọi chuyện coi như đã an bài.

Mourinho hiển nhiên đã làm quá tốt công tác tư tưởng cho các học trò, thổi bùng lên ngọn lửa đã tắt ngấm dưới thời Pochettino. Trong buổi họp báo sau trận, chính Người đặc biệt cũng đã thừa nhận bầu sự thay đổi trong bầu không khí nơi phòng thay đồ:

TRỰC TIẾP West Ham 1-3 Tottenham: Gà trống thủng lưới! (H2) - Bóng Đá

Tinh thần chiến đấu tưởng như đã tắt ngấm của Tottenham được Mourinho thổi bùng lên.

“11 tháng qua, phòng thay đồ trên sân khách không có âm nhạc, không cười, không hạnh phúc, và họ đã làm được. Tôi cảm thấy hạnh phúc thay cho các cầu thủ, tôi thực sự rất hạnh phúc cho họ”. 

Với những chiến công mà Jose Mourinho đã từng đạt được, sự khao khát cao độ của cả tập thể là vô cùng quan trọng. Và với những gì đã diễn ra trong trận ra quân của ông, NHM Tottenham hoàn toàn có lý do để lạc quan.


COMMENTS