Trang chủTin Bóng ĐáPep Guardiola rời Ngoại Hạng Anh? Arsenal - MU đều “bấn loạn”

Pep Guardiola rời Ngoại Hạng Anh? Arsenal – MU đều “bấn loạn”

Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Man City đang có một phong độ rất tốt tại Ngoại Hạng Anh, Pep Guardiola cũng hướng tới chiếc cúp vô địch Premier League lần thứ 4 trong 6 năm ông dẫn dắt nửa xanh thành Manchester. Tuy nhiên, hợp đồng của vị HLV Tây Ban Nha với CLB chủ quản hiện tại sẽ hết vào mùa hè năm 2023, được biết Pep đang muốn tìm kiếm một thử thách mới trong sự nghiệp của mình nhưng sẽ tuyệt đối không phản bội Man City. 

Pep Guardiola sẽ rời Ngoại Hạng Anh, tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp của mình

Tính đến hiện tại, HLV Pep Guardiola đã có 6 năm gắn bó với CLB Man City (2016), từ khi ông dẫn dắt Man City đã thu về 8 danh hiệu lớn trong đó có 3 chiếc cúp vô địch Premier League danh giá. Mùa giải 2021/22 đang diễn ra, khả năng cao sẽ là chiếc cúp vô địch lần thứ 4 của ông thầy người Tây Ban Nha và học trò của mình. Được biết, Pep Guardiola còn hướng tới chiếc cúp C1 đầu tiên với Man City, nếu thành công đó cũng là chiếc cúp C1 đầu tiên trong lịch sử của đội bóng. 

Có thể tất cả điều đó sẽ trở thành hiện thực trước khi ông chia tay thành Manchester vào mùa hè năm sau. Tuy Pep không nói quá nhiều về tương lai của mình khi còn đang ở Man City nhưng theo truyền thông Anh đưa tin Pep có ý định rời Ngoại Hạng Anh, vị HLV tài ba này đang muốn tìm kiếm một thử thách mới trong sự nghiệp của mình. 

Pep Guardiola sẽ rời Ngoại Hạng Anh, tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp của mình
Pep Guardiola sẽ rời Ngoại Hạng Anh, tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp của mình

Trước đó vào năm 2019, cũng từng dậy sóng tin đồng Pep Guardiola sẽ rời sân Etihad nhưng sau đó bản hợp đồng 2 năm tiếp theo đã dập tắt mọi đồn đoán. Tuy nhiên, có khả năng lần này sẽ là một cuộc chia tay thật, vì chính Pep đã phát biểu trên truyền thông

Tôi không giỏi suy nghĩ quá xa, tôi cũng không có ý định gì về tương lai của mình khi đang ở Man City. Tôi hạnh phúc vì ở đây CLB cung cấp cho tôi mọi thứ và bạn cũng biết đấy, công việc của tôi như thế nào là do kết quả quyết định. Hiện tại mùa giải vẫn còn một chặng đường dài và dù có ra đi, chắc chắn tôi cũng không phản bội Man City”. 

Được biết trước đó, đã có nhiều lời đánh tiếng để Pep Guardiola trở thành HLV của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nhưng Pep đã từ chối, nguyên nhân được cho rằng do Pep bất đồng trong quan điểm chính trị giữa xứ Catalan và chính phủ Tây Ban Nha, ông luôn ủng hộ độc lập và tự trị cho vùng đất này. 

Tuy nhiên, gần nhất lại xuất hiện thông tin, Pep được mời về làm HLV trưởng của ĐT Hà Lan. HLV cho một đội quốc gia chắc chắn sẽ là một thử thách mà ông muốn tìm kiếm hơn nữa cũng sẽ đúng theo nguyên tắc không phản bội Man City, không chạm đến lợi ích chính trị như với Tây Ban Nha. Khả năng cao đây sẽ là bến đỗ mới khi Pep rời Etihad. 

Pep ra đi, Arsenal lẫn MU đều thấp thỏm?

Pep ở lại, 19 CLB còn lại của Ngoại Hạng Anh cũng ăn ngủ “không yên” vì thành tích 3 lần vô địch Ngoại Hạng, 8 danh hiệu lớn đủ làm bất kỳ một đội bóng nào cũng e sợ. Nhưng nếu Pep Guardiola ra đi, Arsenal lẫn MU lại càng thấp thỏm. 

Được biết mùa giải năm 2019 khi tin đồn Pep ra đi rộ lên, Mikel Arteta – vị HLV trưởng của Arsenal hiện tại chính là người được Pep chỉ định để thay thế ông. Nếu Man City liên hệ, thì dù có phá vỡ hợp đồng Arteta – người từng là trợ thủ thân cận nhất của Pep quay lại Etihad là rất cao. 

Mikel Arteta - vị HLV trưởng của Arsenal hiện tại chính là người được Pep chỉ định để thay thế
Mikel Arteta – vị HLV trưởng của Arsenal hiện tại chính là người được Pep chỉ định để thay thế

Ngoài ra, còn một ông lớn nữa cũng phải thấp thỏm chính là MU. Vị HLV mà CLB này đang nhắm tới là HLV Erik ten Hag của Ajax. Vì nếu Pep Guardiola tới Hà Lan, hãng mô giới SEG đang có tác động lớn trong LĐBĐ Hà Lan và cũng là đại diện của Erik ten Hag có thể sẽ đưa vị HLV này đến để thay Pep tại Man City. 

Pep ra đi, Arsenal lẫn MU đều thấp thỏm?
Pep ra đi, Arsenal lẫn MU đều thấp thỏm?

Ngoại Hạng Anh khó mà có được một HLV nào như Pep, ở cũng làm đối thủ sợ. Mà đến ngay việc đi còn làm các đối thủ bất an hơn. 

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT