Trang chủTin Bóng Đá2 trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất - Kỷ lục đáng...

2 trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất – Kỷ lục đáng buồn của bóng đá thế giới

Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Lịch sử bóng đá thế giới ghi nhận rất nhiều kỷ lục như: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, cầu thủ nhận nhiều quả bóng vàng nhất, trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi nhất… tất cả đều khiến fan hâm mộ lẫn người trong cuộc tự hào khi nhắc tới. 

Thế nhưng cũng có những kỷ lục khá đáng buồn mà nói đúng hơn là tất cả đều muốn quên đi vì nó đại diện cho những “mặt trái” của môn thể thao vua. Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất thế giới, 36 lần rút thẻ của vị vua áo đen là một kỷ lục không vui nhưng nó đã trở thành một phần của lịch sử bóng đá. 

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất giữa Claypole và Victoriano Arenas – giải 5 Argentina 2011

Bóng đá Nam Mỹ luôn làm người ta say mê và được ví như những vũ công với trái bóng. Nơi đưa đến thế giới những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao với những cầu thủ cực kỳ nổi danh như: Kaka, Messi, Neymar hay Ronaldo de Lima… Tuy nhiên, tại vùng đất này cũng góp cho lịch sử bóng đá thế giới những kỷ lục đáng buồn nhất, trong đó có: Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất thế giới, 36 thẻ đỏ trong trận đấu giữa Claypole và Victoriano Arenas – giải 5 Argentina 2011.

Ngay trong hiệp 1 của trận đấu, cầu thủ hai bên đã nhìn nhau không vừa mắt. Nhiều tranh chấp và cả va chạm đã xảy ra nhưng trong nỗ lực hòa giải của trọng tài chính Damian Rubino chỉ có 2 chiếc thẻ đỏ được rút ra, rất công bằng mỗi đội một chiếc. Còn thẻ vàng thì không kể được, gần như trừ thủ môn còn tất cả các cầu thủ có mặt trên sân đều được nhận một chiếc làm kỷ niệm. 

Những tưởng như vậy sẽ xoa dịu những “cái đầu nóng” của hai bên nhưng không, hiệp hai của trận đấu căng thẳng mới bắt đầu leo thang. Các cầu thủ đến lúc này thì không phải không vừa mắt hay sỉ vả nhau bằng lời nói nữa. Ngay đầu hiệp 2, chỉ một va chạm nhỏ nhưng được ví như mồi lửa, cầu thủ hai bên bắt đầu lao vào nhau và những màn động tay động chân đã xảy ra.

Không dừng lại ở 20 cầu thủ trên sân, cả  huấn luyện viên, trợ lý, cầu thủ dự bị hai bên cũng nhanh chóng nhập cuộc. Kết quả là một cuộc ẩu đả, hỗn loạn ngay dưới sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả. 

Rất cương quyết, trọng tài Damian Rubino rút tiếp 20 chiếc thẻ đỏ truất quyền thi đấu 20 cầu thủ còn lại của hai đội. Chưa dừng lại ở đó ông tiếp tục rút 14 chiếc thẻ đỏ cho cả HLV, cầu thủ dự bị hai bên. Tổng kết lại đã có 36 chiếc thẻ đỏ được rút ra cho cả trận. 

Đây là trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất được ghi nhận lần đầu tiên của lịch sử FiFa. 36 thẻ đỏ cho một trận đấu, một kỷ niệm chắc chắn không thể quên được với những ai chứng kiến.

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất Teniente Farina và Libertad – giải trẻ Paraguay 2012

Con số 36 thẻ đỏ không dừng lại ở một trận, kỷ lục trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất một lần nữa được tái diễn chỉ sau trận giải 5 Argentina 1 năm. Và lại là Nam Mỹ, nơi có những cái đầu nóng nhất của làng túc cầu thế giới. 

Theo hãng Reuters đưa tin vào ngày 20/10/2012, một giải đấu trẻ của Paraguay đã kết thúc trong hỗn loạn. Và vị trọng tài chính: Nestor Guillen đã phải 36 lần rút ra tấm thẻ quyền lực để trút quyền thi đấu của 36 cầu thủ. Trong đó có cả những cầu thủ đang có mặt trên sân và cả những vị đang ngồi trên hàng ghế kỹ thuật của hai đội. 

Vốn dĩ câu chuyện cũng chẳng có gì, khi phút thứ 85’ của trận đấu tức chỉ còn 5p nữa sẽ hết giờ thì xảy ra một pha va chạm của cầu thủ hai bên. Có thể do áp lực những phút cuối trận, cả hai đã lao vào cự cãi và kết quả là vị vua áo đen đã tặng cho mỗi cầu thủ một chiếc thẻ đỏ để có thể ra đường Pitch thoải mái xung đột.

Tuy nhiên, cầu thủ và cả những vị đang ngồi trên ghế huấn luyện hai bên lại không nghĩ vậy. Chẳng những không can ngăn đồng đội, cầu thủ trong sân, cầu thủ dự bị và cả ban huấn luyện hai đội lập tức bốc đồng biến sân cỏ thành võ đài để “trao đổi chiêu thức”. 

Vấn đề là khi ẩu đả xảy ra, tất cả thành viên trong tổ trọng tài và tổ an ninh đều không có mặt. Nhưng sau đó, khi tất cả đã bình tĩnh và về phòng thay đồ thì vị trọng tài “đáng kính” Nestor Guillen đã có mặt trong phòng thay đồ từng đội và rút ra tổng cộng 36 chiếc thẻ đỏ “phạt nguội”. Một kiểu phạt chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá từ trước đến nay. 

Ngay sau quyết định của trọng tài, chủ tịch cả hai CLB đã lên tiếng phản đối. Lúc này thì hai bên lại đồng lòng hơn cả anh em một nhà, họ cho rằng trọng tài đã không có trên sân, không biết rằng các cầu thủ dự bị đã cố vào sân để can ngăn chứ không phải tham gia ẩu đả. Rằng trọng tài cũng có một phần lỗi khi đã rút hai chiếc thẻ đỏ trước đó. 

Tuy nhiên, băng ghi hình vẫn còn đó, trọng tài “phạt nguội” nhưng cũng không sai vì ông vẫn chưa nổi còi kết thúc trận đấu. Kết quả cho Teniente Farina – Libertad là phản đối không có hiệu lực và cái chờ đợi họ là treo giò, án phạt và cả tiền phạt từ LĐBĐ Paraguay. 

Đây chính là trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất với 36 chiếc thẻ đỏ được ghi nhận lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Tạm kết

Trên đây là thông tin 2 trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất được ghi nhận lại trong lịch sử bóng đá thế giới. Đến với SoikeoTV để cập nhật nhanh những tin tức thể thao nóng và thú vị nhất. 

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT